Home Công thức Mách bạn các cách pha cà phê đá xay ngon tuyệt vời

Mách bạn các cách pha cà phê đá xay ngon tuyệt vời

by admin

Bạn đã từng nghe nói đến một món đồ uống có tên cà phê đá xay? Bạn tự hỏi không biết hương vị của loại cà phê này như thế nào? Liệu cách chế biến có dễ hay không? Hãy cùng khám phá 7 cách làm loại cà phê này với những hương vị khác nhau ngay bên dưới

1. Caramel Macchiato đá xay

1.1. Nguyên liệu

60ml cà phê Espresso

200ml sữa tươi thanh trùng

15ml Caramel

3g xanthan gum

Đá viên

5ml đường nước

Kem tươi

1.2. Dụng cụ

Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, ca, muỗng…

1.3. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn bỏ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào xay chung trong máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa xay xong vào ly và tiến hành trang trí để ly đồ uống có được tính thẩm mỹ và ngon miệng nhất.

1.4. Những điều cần chú ý khi làm Caramel Macchiato

Nếu lúc pha chế ly cà phê đá xay tại nhà mà bạn thiếu máy xay cà phê Espresso có thể lựa chọn thay thế bằng cà phê phin được pha bằng cafe nguyên chất. Tuy nhiên, bạn cần tăng thêm lượng sữa hoặc đường để tránh vị cà phê phin quá đắng gây ảnh hưởng hương vị của thức uống.

Bạn không nên dùng ống hút để thưởng thức ly Caramel Macchiato đá xay. Cách tốt nhất để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị hoàn hảo của ly cà phê này là uống trực tiếp.

2. Cách làm cà phê đá xay cookie

2.1. Nguyên liệu

Với món cà phê đá xay này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

50ml cà phê Espresso

40ml sữa tươi

50ml sữa đặc

Đá viên

3 – 4 chiếc bánh oreo có nhân socola

10g bột Frappe

Chocolate, vụn bánh Oreo.

2.2. Dụng cụ

Máy xay sinh tố, bình, cốc nhựa, ly có chia đơn vị đo,…

2.3. Các bước thực hiện

Món cafe đá xay này sẽ được thực hiện với 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Cho bánh Oreo, bột Frappe, sữa, cà phê và đá viên vào chung trong máy xay sinh tố và xay đến lúc hỗn hợp trên trở nên nhuyễn mịn.

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa xay xong ra ly đã chuẩn bị. Dùng vụn bánh Oreo hay chocolate trang trí trên mặt ly để món đồ uống trông ngon mắt nhất.

2.4. Lưu ý để có món cafe đá xay ngon

Với cách làm cà phê kết hợp đá xay này, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng sữa và cà phê tùy theo khẩu vị uống ngọt nhiều hay ít ngọt của bản thân.

3. Cách làm cà phê đá xay thạch

Nếu bạn muốn nhấm nháp một ly cà phê đá xay đặc sắc có hương vị giòn dai thì đừng bỏ lỡ cách pha chế sau. Món cà phê kết hợp đá và thạch dai dai này sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với bạn.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cafe Espresso: 30ml

Đá viên

Sữa đặc: 30ml

Sữa tươi : 30ml

Thạch: 200g

Whipping cream trang trí

Bột Frappe: 10g

3.2. Dụng cụ

Ly có chia đơn vị đo, máy xay sinh tố, bình, cốc nhựa…

3.3. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị được nói phía trên vào trong máy xay sinh tố, trừ phần thạch. Sau đó, bạn nhấn nút cho cối xay đến khi nhuyễn.

Bước 2: Cho phần thạch đã chuẩn bị vào ly. Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa xay lên trên phần thạch. Nếu bạn có chuẩn bị thêm Whipping cream thì trang trí phía trên ly cà phê.

3.4. Lưu ý khi làm cà phê đá xay thạch

Với món cà phê đá xay này cần phải đảm bảo các hỗn hợp được xay nhuyễn mới cảm nhận được hương vị thơm ngon. Nếu bạn xay không kỹ sẽ làm giảm đi cảm giác thú vị khi thưởng thức.

4. Cách làm cafe đá xay chocolate

Có một kỹ thuật làm cà phê đá xay mà chắc chắn bạn sẽ thích thú khi uống chính là kết hợp với chocolate. Sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn một thứ đồ uống mới mẻ và cực kỳ lôi cuốn.

4.1. Nguyên liệu cần có

30ml Cafe Espresso

10g Bột Frappe

Đá viên

45ml Sữa đặc

5g Bột ca cao

100g Kem socola

Whipping cream (nếu có)

4.2. Dụng cụ

Máy xay sinh tố, ly đong đơn vị, cốc, thìa…

4.3. Các bước thực hiện

Bước 1: Cho hỗn hợp các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào trong cối xay sinh tố. Nếu bạn có chuẩn bị thêm Whipping cream thì giữ lại để dùng sau.

Bước 2: Nhấn nút cho máy xay sinh tố hoạt động trong vòng 1 phút hoặc đến lúc thấy hỗn hợp đã nhuyễn và mịn thì tắt máy.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay ra ly và trang trí thêm Whipping cream (nếu có) lên trên ly và thưởng thức.

4.4. Lưu ý khi làm cafe đá xay Chocolate

Nếu bạn là người không thích đồ uống có vị béo hay quá ngọt thì không cần cho thêm Whipping cream và bánh Oreo. Ngoài ra, lượng sữa và cà phê chuẩn bị cũng có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn.

5. Cách làm cafe sữa đá xay

Theo bạn thì có bao nhiêu cách để làm ra một ly cafe đá xay? Câu trả lời là có rất nhiều cách. Một trong số đó chính là xay cà phê với đá và sữa. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của thức uống này thì hãy làm theo những thông tin hướng dẫn mà chúng tôi tiết lộ sau.

5.1. Nguyên liệu

Cafe Espresso: 60ml

Bột Frappe base: 10g

Whipping cream và bánh oreo để trang trí

Sữa đặc: 30ml

Đá viên

Kem béo Rich’s: 20ml

5.2. Dụng cụ

Máy xay sinh tố, ly…

5.3. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu bao gồm: cà phê, sữa đặc, đá viên, kem béo, Bột Frappe base vào trong máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa xay được ra ly đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Cho thêm Whipping cream và bánh oreo để trang trí lên trên mặt ly cà phê và thưởng thức.

5.4. Lưu ý

Nếu bạn là người không hợp với thức uống có vị béo hay quá ngọt thì không cần cho thêm Whipping cream và bánh oreo. Ngoài ra, lượng sữa và cà phê chuẩn bị cũng có thể điều chỉnh tùy theo gu của bạn.

6. Cà phê đá xay – Iced Coffee Frappe

Bạn đã từng thử qua một ly coffee Ice Blended hay chưa? Nếu chưa bạn có thể học ngay cách làm dưới đây để có được một thức uống lý tưởng nhất cho mình.

6.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà phê Espresso: 30ml

Kem lỏng: 600ml

Sữa tươi: 70ml

Syrup vanilla: 40ml

Sauce chocolate: 30ml

Bột vanilla: 20gr

Kem đặc: 350ml

Đá viên

6.2. Dụng cụ

Máy xay, bình làm kem tươi, máy pha cà phê…

6.3. Các bước thực hiện

Bước 1: Cho cà phê Espresso vào trong máy xay và bắt đầu pha cà phê trong khoảng thời gian 30 giây. Bạn sẽ có được từ 25 – 30ml cà phê.

Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm: kem lỏng, kem đặc và syrup vanilla vào chung trong bình làm kem đã chuẩn bị. Sau đó, bạn đóng nắp bình lại và lắc đều. Sau khi thực hiện xong bước làm kem tươi, bạn cho kem vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Bước 3: Bạn đem các nguyên liệu còn lại cho vào máy xay sinh tố để xay. Các nguyên liệu bao gồm: sauce chocolate, cà phê Espresso, sữa tươi, bột vanilla và đá viên. Bạn để dành lại một chút sauce chocolate để dùng sau đó. Chờ đến khi hỗn hợp mịn và có độ nhuyễn thì bạn tắt máy.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay ra ngoài một cái ly đã chuẩn bị từ trước. Bạn dùng kem tươi đã được bảo quản trong tủ lạnh để xịt lên trên ly thức uống. Cho phần sauce chocolate còn lại lên trên ly cà phê đá xay vừa làm xong. Bạn sẽ có một ly thức uống thơm, ngọt cực kì hấp dẫn.

6.4. Lưu ý khi làm

Đá cần phải được xay nhuyễn, không được để ly cà phê còn các viên đá to.

Lượng đá không nên bỏ quá nhiều để tránh làm nhạt vị thức uống khi chúng tan ra.

Nếu bạn muốn tăng thêm độ béo thì hãy tăng lượng bột sữa hay sữa tươi.

Để tránh hiện tượng các đồ uống bị rã ra khi lớp đá tan thì bột Frappe sẽ là lựa chọn không thể thiếu để tạo sự hòa quyện cho ly đồ uống này.

7. Cà phê đá xay Latte Vanilla

Bạn nghĩ sao nếu trong ly cà phê của mình có thêm hương Vanilla đầy quyến rũ? Hãy tự mình đi tìm đáp án bằng cách thực hiện cách làm cà phê đá xay kết hợp nguyên liệu là hương Vanilla ngay bên dưới. Chắc chắn, bạn sẽ có thêm một thức uống thơm ngon trong thực đơn của mình.

7.1. Nguyên liệu

2 shot espresso (60ml cà phê espresso)

10g đường

1 ly nước đá

120ml sữa tươi không đường

Kem Whip để bắt bông kem và trang trí.

Máy xay sinh tố

Ly đựng thức uống…

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu gồm: 2 shot espresso, sữa tươi, đá và đường đã chuẩn bị vào trong máy xay sinh tố và xay đến nhuyễn.

Bước 2: Bạn tiến hành đổ hỗn hợp đã xay xong ra ly.

Bước 3: Dùng bông kem để trang trí lên trên ly cafe đá xay. Yếu tố này sẽ giúp bạn tăng sức hút của đồ uống. Khi đó, việc thưởng thức cũng sẽ khiến bạn thấy thích thú hơn.

7.3. Lưu ý để có món Latte đá xay Vanilla ngon

Để làm được một ly Latte đá xay Vanilla ngon đúng chuẩn thì bạn cần chú ý một vài thông tin quan trọng dưới đây:

Hỗn hợp khi cho vào máy xay sinh tố phải đảm bảo có độ mịn vừa đủ. Có nghĩa là thành phẩm không được quá mịn sẽ biến thành nước nhưng cũng không thể để đá không xay kỹ làm cho đồ uống vẫn còn sót lại những viên đá nhỏ.

Để đảm bảo thức uống sau khi hoàn thành có hương vị phù hợp với khẩu vị thì sau khi tắt máy xay sinh tố bạn nên nếm thử độ ngọt của chúng. Nếu chưa đủ độ ngọt bạn có thể cho thêm sữa. Nếu quá ngọt, bạn có thể cho thêm cà phê.

Để nâng cao tính thẩm mỹ của thức uống thì ly thủy tinh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Với 7 cách pha chế cà phê đá xay ở đây, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được một cách đơn giản nhất để thực hành ngay tại nhà. Tuy nhiên, dù lựa chọn cách pha chế nào thì bạn cũng hãy nhớ kèm thêm một vài chiếc bánh cookie hay bánh ngọt khác để ăn kèm. Chắc chắn, hương vị mà bạn cảm nhận được khiến bản thân phải sửng sốt vì sao đến bây giờ mới phát hiện ra một loại thức uống thơm ngon đến vậy.

You may also like

Leave a Comment